TOP 5 cây nên đặt bàn thờ thần tài mang lại nhiều tài lộc cho gia đình

Cây cảnh để bàn thờ thần tài được đặt trong nhà của những người làm ăn mua bán, cây cảnh ở bàn thờ thần tài. Nhưng nhiều người băn khoăn không biết chọn cây gì để “hút tài lộc” về cho gia chủ. Bài viết dưới Thế giới cây xanh Megabiz Green tổng hợp một số mẫu cây cảnh đặt bàn thờ thần tài đẹp, được sử dụng nhiều nhất và được ưa chuộng nhất.

Lưu ý vị trí chọn để đặt cây bàn thờ Thần tài

Bàn thờ thần tài thường được thờ nhiều ở các cửa hàng, công ty với mong muốn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo đó, với ý nghĩa này gia chủ nên chọn cây với ý nghĩa biểu hiện của sự may mắn, tiền tài để đặt trên bàn thờ. Vậy vị trí đặt cây bàn thờ thần tài nào là hợp nhất, đúng phong thủy nhất mà gia chủ nên chọn để đặt cây cảnh.

cây nên đặt bàn thờ thần tài

Để cây trên bàn thờ Thần tài phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: kích thước bàn thờ, không gian nơi thờ cúng, kích cỡ cây cảnh…..Do đó,  tùy thuộc vào thực tế bàn thờ của gia đình mà chọn những vị trí sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, đặt cây cảnh trên bàn thờ Thần tài vẫn có vị trí được nhiều gia chủ chọn nhất vẫn là đặt bên cạnh bàn thờ. Bởi:

–  Cây cảnh không phải là vật phẩm thờ cúng, nên chỉ đặt cây bên cạnh bàn thờ

–  Việc đặt cây cảnh trên bàn thờ chỉ có ý nghĩa bổ sung cho việc cầu tài lộc của gia chủ. Nên không cần đặt trên bàn thờ. Ngoài ra, nếu đặt trên bàn thờ sẽ khiến việc thờ cúng, thắp nhang hàng ngày bất tiện và gặp nhiều khó khăn.

– Có thể làm ô uế bàn thờ bởi khi tưới nước, bón phân làm vấy bẩn…..

Trên đây là số lý do dẫn đến việc gia chủ chỉ nên đặt cây cảnh bên cạnh bàn thờ Thần tài. Nhưng việc này còn phụ thuộc khá nhiều về diện tích, không gian thờ cúng thần tài của gia đình. Nên, gia chủ nên cân nhắc vị trí đặt cây cảnh trước khi chọn mua.

Gợi ý TOP 5 loại cây cảnh nhỏ nên đặt bàn thờ thần tài để mang lại may mắn, tài lộc

Chọn cây đặt bàn thờ Thần tài để gia tăng ý nghĩa về mặt cầu tài lộc, phú quý cho gia chủ và gia đình. Theo đó, nên lựa chọn những loại cây có những điểm chung như: ít rụng lá, không phải tưới nước thường xuyên, tên cây mang ý nghĩa may mắn, tài lộc……

1. Cây kim tiền

cây nên đặt bàn thờ thần tài

Cây kim tiền là loại cây đứng đầu trong danh sách cây nên đặt cạnh bàn thờ thần tài. Đúng như tên gọi, cây kim tiền mang ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn về tiền bạc, giúp tiền vào như nước, phúc lộc ngập tràn. Không chỉ vậy, loại cây cảnh này còn khá đẹp mắt với màu xanh tươi mát, ít rụng lá và dễ chăm sóc, có tuổi thọ cao, sống được môi trường kín trong nhà.

2. Cây kim ngân

cây nên đặt bàn thờ thần tài

Cây Kim Ngân có nghĩa là cây tiền. “Kim” là phát tài, “Ngân” là ngân lượng. Cây để ban thần tài là kim ngân được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Loại cây cảnh này với ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ thu được nhiều tiền vàng, may mắn, thịnh vượng trong kinh doanh. 

3. Cây phát tài

cây nên đặt bàn thờ thần tài

Với đặc điểm là khả năng sinh trưởng, phát triển tốt trong môi trường khác nhau. Thậm chí cả trong môi trường khắc nghiệt vẫn luôn giữ được dáng cây thẳng đứng, vô cùng hiên ngang. Cây phát tài  như nguồn năng lượng mạnh mẽ mang đến cho gia chủ. Đặt một chậu cây trên bàn thờ thần tài giúp người kinh doanh gặp nhiều may mắn, cơ hội và phát đạt nhanh chóng.

4. Cây Phát Lộc thủy sinh

cây nên đặt bàn thờ thần tài

Cây Phát Lộc thủy sinh có ý nghĩa đem tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Loại cây này rất thích hợp đặt cạnh bàn thờ Thần Tài đặc biệt là những không gian nhỏ hẹp. Bởi chúng chỉ có kích thước chỉ vào khoảng 40-50cm.

5. Cây Đế Vương

cây nên đặt bàn thờ thần tài
cây đế vương đỏ

Cây đế Vương thuộc họ trầu bà, thích hợp trong môi trường kín, ít nắng. Loại cây này thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy cũng như ý chí không ngừng nỗ lực vươn lên để đạt đến vị trí cao trong sự nghiệp. Cây Đế Vương là cây cảnh để bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa về phong thủy, giúp gia chủ có được tài lộc và may mắn.

Trên đây là những loại cây đặt bàn thờ thần tài được các gia đình lựa chọn để trưng trên bàn thờ Thần tài. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể lựa chọn được loại cây phù hợp để trưng trên bàn thờ Thần tài. 

Trả lời