Top 5 loại cây cảnh nghe tên đã thấy phú quý, tài lộc đầy nhà

Đúng như tên gọi của mình những loại cây cảnh chỉ cần nghe tên cũng đã thấy sự phú quý, tài lộc đầy nhà.

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây cảnh văn phòng, cây nội thất khá được ưa chuộng. Đây là loại cây thân gỗ, thân dẻo có thể đan thắt và xoắn bện vào nhau như một chiếc bím tóc. Lá kim ngân xanh mọc xòe ở ngọn vô cùng xinh xắn.

cây kim ngân

Lá kim ngân xoắn bện vào nhau nên loại cây này được xem là hình ảnh của sự đoàn kết, sức mạnh, sự vững chắc. Ngoài ra cây kim ngân còn là loại cây phong thủy đem đến nhiều tiền tài cho gia chủ.

Cây kim ngân với sức sống mạnh mẽ, bền bỉ, cây có thể tồn tại ở cả 2 môi trường đất và sống thủy sinh trong nước.

2. Cây cảnh vạn lộc

Vạn lộc hay còn gọi là cây thiên phú, cây thịnh vượng, phong lộc hoa. Vạn lộc là loài cây có lá to, lá mọc từ gốc. Lá cây vạn lộc có màu chủ đạo là màu hồng, xen lẫn một ít đốm xanh được bao bọc bởi viền màu xanh. Giống như cái tên của mình, cây vạn lộc đại diện cho tài lộc, màu hồng là biểu tượng của sự may mắn.

Cây vạn lộc không thích nắng, đặc biệt ánh nắng gay gắt khiến cây khô héo, lụi tàn. Vạn lộc thích hợp sống nơi có ánh nắng nhẹ nhàng như bên cửa sổ, dưới ánh đèn huỳnh quang và đây cũng là một loài cây sống tốt khi được trồng thủy sinh trong nước.

3. Cây phú quý

Cây phú quý là loài cây cảnh có lá mỏng, mềm, bên trong màu xanh đậm, viền xung quanh và cuốn có màu hồng nhìn rất đẹp mắt. Cây có hoa nhưng hiếm thấy, thường phải dùng chất kích thích để kích hoa.

Giống như tên gọi của mình, cây phú quý mang đến sự giàu sang, may mắn, phú quý cho gia chủ. Cây phú quý khá ưa nước và là một giống cây được trồng thủy sinh trong nước, thường được trang trí trên bàn làm việc, nhà cửa để thu hút tài lộc.

4. Cây ngọc ngân

Ngọc ngân còn có tên gọi khác là Valentine, vì vậy cây thường được các cặp tình nhân mua tặng nhau nhân ngày lễ tình yêu.

Cây ngọc ngân có lá mềm, mỏng manh, màu xanh xen lẫn những đốm trắng vô cùng độc đáo. Lá mọc trực tiếp từ gốc, xòe ra xung quanh tạo thành bụi nhỏ xum xuê.

Trong phong thủy, cây ngọc ngân là loại cây cảnh có khả năng thu hút tiền tài, may mắn và thịnh vượng. Cây ngọc ngân có bộ rễ chùm nên sinh trưởng rất nhanh, cây sống tốt trong môi trường nước, sống được nơi có ánh sáng yếu ớt.

5. Cây Thiết mộc lan

Thiết Mộc Lan là loại cây đặt trong nhà rất phổ biến. Loại cây này giúp điều hòa không khí, đem lại không gian thoáng mát, dịu êm. Trong phong thủy, Thiết Mộc Lan mang lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn, tiền tài cho gia chủ. Cây Thiết Mộc Lan thích hợp để ở phòng khách, phòng bếp.

Trả lời