TOP 5 loại cây xanh rủ xuống giúp xanh mát cho ngôi nhà

Những loại cây xanh rủ xuống dễ sống, dễ trồng sẽ mang đến không khí trong lành, xanh mát cho ngôi của bạn. Cùng thử trồng những loại cây xanh rủ xuống cực đẹp dưới đây nhé!

1. Cây Cúc Tần Ấn Độ

TOP 5 loại cây xanh rủ xuống giúp xanh mát cho ngôi nhà

Cúc Tần Ấn Độ là gợi ý đầu tiên cho bạn khi trồng cây dây leo cho ngôi nhà. Cây được trồng trong chậu từ trên mái sân thượng rủ xuống ngôi là chính là giải pháp chống nắng hiệu quả, mang tính thẩm mỹ cao không cầu kỳ trong quá trình chăm sóc.

Cúc Tần Ấn Độ là cây dây leo, xanh tốt quanh năm, có độ dài 3-20m tùy theo ý muốn của người trồng. Cây có đặc điểm là thân màu xanh, có nhiều lông mịn màu hơi xám, khi già thân mềm mại và dễ uốn nên có thể leo cao hoặc rủ xuống tùy thuộc sở thích của người trồng.

Trồng và chăm sóc cây Cúc Tần Ấn Độ khá đơn giản, không cần làm giàn, cũng không lo có rễ phụ làm bẩn tường, dễ dàng tạo dáng và cắt tỉa. 

Cây có khả năng chịu được ánh sáng mạnh, vì vậy trồng ở ban công rất hợp lý. Nhiệt độ cho cây Cúc Tần Ấn Độ phát triển là có thể chịu nóng hoặc lạnh đều được, dù đông hay hè vẫn xanh mướt và không bị rụng lá. Với những ngôi nhà hướng tây thì cây Cúc Tần Ấn Độ là lựa chọn hợp lý, bạn có thể trồng xen thêm nhiều loại hoa khác cũng đều được.

2. Cây Cát Đằng

TOP 5 loại cây xanh rủ xuống giúp xanh mát cho ngôi nhà

Cây Cát Đằng là loại cây thuộc loại dây leo thân gỗ, phát triển nhanh, sống lâu cũng như khả năng sinh trưởng rất tốt. Lá của cây có màu xanh đậm, đối xứng nhau.

Người ta thường trồng cây Cát Đằng thành giàn trước cửa nhà, làm thành cổng vòm buông xuống với chuỗi hoa mềm mại tạo không gian xanh mát, lãng mạn.

Cát Đằng có hoa với sắc xanh dịu dàng hoặc màu trắng tinh khôi buông rủ thành chuỗi hoa tuyệt đẹp. Cây có tấm lá to, phát triển nhanh, nên thích hợp trồng giàn che nắng rất tốt. Hoang của Cát Đằng buông xuống nền giàn rất đẹp mắt. 

Nếu còn phân vân không biết trồng cây xanh rủ xuống nào thì Cát Đằng là lựa chọn hợp lý.

3. Hoa Sử Quân Tử

TOP 5 loại cây xanh rủ xuống giúp xanh mát cho ngôi nhà

Hoa Sử Quân Tử có đặc điểm xanh tốt quanh năm, hoa có nhiều màu sắc xen lẫn đỏ, hồng, trắng với mùi thơm nhẹ nhàng và nhiều hoa.

Hoa Sử Quân Tử với màu sắc độc đáo, dáng hoa chùm buông rủ mềm mại thích hợp để che mát màu hè.

4. Cây Hoa Đậu Biếc

TOP 5 loại cây xanh rủ xuống giúp xanh mát cho ngôi nhà

Trồng cây xanh rủ xuống không thể không nhắc đến cây Hoa Đậu Biếc. Đây là loại cây thuộc họ cây leo và thân gỗ với nhiều nhánh, khả năng phát triển rất nhanh và sống lâu năm. Lá cây Hoa Đậu Biếc có màu xanh đậm, hình bầu dục thuôn dài, nhọn ở đầu và mọc thành cành.

Hoa Đậu Biếc chăm sóc không khó, bạn có thể trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, nơi đất ẩn. 

Đậu Biếc ra hoa màu xanh lam rất đẹp mắt. Đây được xem là biểu tượng cho niềm vui bất tận.

5. Cây Hoa Tử Đằng

TOP 5 loại cây xanh rủ xuống giúp xanh mát cho ngôi nhà

Hoa Tử Đằng có khả năng leo rất tốt, cành lá rậm và làm thành giàn che nắng cho ngôi nhà. Cây nở rộ hoa vào cuối xuân đầu hè với hương thơm dễ chịu mang lại cảm giác nhẹ nhàng.

Đặc điểm của Hoa Tử Đằng là loại cây ưa sáng, đất màu mỡ phát triển tốt và chịu được khô hạn. Do đó, bạn có thể trồng cây trong chậu để ở ban công, trước cửa nhà sẽ rất đẹp và lãng mạn.

Trồng cây xanh rủ xuống với 5 loại cây ở trên sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian tươi mới, thoáng mát và thơ mộng. Hãy thử trồng và cảm nhận không gian xanh mát yên bình bạn nhé!

Trả lời