Trang trí nhà đẹp cùng cây nội thất phòng khách hợp phong thủy hút tài lộc

Bạn muốn bố trí một màu xanh của những loại cây cảnh trong phòng khách gia đình? Hãy tham khảo TIP trang trí nhà đẹp cùng cây nội thất phòng khách dưới đây để có không gian tươi mát, hợp phong thủy hút tài lộc.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Trồng cây xanh trong phòng khách có vai trò rất quan trọng, nó giúp thanh lọc không khí, tạo bầu không khí tươi mới xanh mát đồng thời còn giúp gia chủ thu hút tài lộc nếu lựa chọn đúng cây. Do đó, bạn cần biết cách trang trí cây xanh cho phòng khách hợp lý để có những lợi ích đặc biệt.

Lưu ý khi trang trí cây nội thất cho phòng khách hợp lý

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cây nội thất với sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Tuy nhiên để đảm bảo trang trí cây hợp lý, chuẩn phong thủy, bạn cần chú ý đến những yếu tố cơ bản dưới đây:

Cây cảnh nội thất phòng khách nên chọn những loại cây có tán lá tròn, bởi điều này sẽ đem lại sự sung túc, viên mãn và vẹn toàn.

– Ưu tiên những loại cây cảnh mọng nước. Bởi cây nội thất là những loại cây đặt trong nhà nên điều kiện tưới nước hat ánh sáng bị giới hạn. Do đó, bạn cần lựa chọn những cây có khả năng trữ nước, dễ sống ở điều kiện nhiệt độ trong nhà.

– Khi chọn cây cảnh trong nhà, cần chú ý không được chọn những loại cây gai góc. Bởi chúng không chỉ nguy hiểm mà theo phong thủy, những loaijcaay gai góc trồng trong nhà sẽ khiến vợ chống cũng như gia đình xung khắc, lục đục.

Cách trang trí cây nội thất cho phòng khách độc đáo ấn tượng

Cây cảnh hiện nay với rất nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau, bạn có thể tham khảo những cách trang trí dưới đây để đem lại tính thẩm mỹ cũng như phát huy tối đa lợi ích của cây:

Đặt cây cảnh nội thất mini lên kệ trang trí

Trang trí nhà đẹp cùng cây nội thất phòng khách hợp phong thủy hút tài lộc

> Tham khảo thêm: Cây nội thất và những lưu ý khi trồng cây nội thất trong nhà

Với những chậu cây nhỏ xinh, việc khéo léo đặt cây lên kệ trang trí tại phòng khách chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình một không gian mát mẻ, gần gũi thiên nhiên.

Cây cảnh treo tường độc đáo

Trang trí nhà đẹp cùng cây nội thất phòng khách hợp phong thủy hút tài lộc

Nét phá cách trong lối thiết kế cây cảnh nội thất là sự biến tấu những chậu cây truyền thống thay vì đặt trong góc tường, bạn có thể làm những chậu cây treo tường độc đáo và lạ mắt, mang đến không gian sống nổi bật phong cách cho gia chủ.

Với những cây cảnh treo tường bạn có thể lựa chọn những chất liệu mộc mạc, thô sơ để tạo nên nét đẹp tự nhiên như khung gỗ, chậu gốm, chậu sứ, dây thừng….

Một chậu cây lớn cạnh ghế sofa

Trang trí nhà đẹp cùng cây nội thất phòng khách hợp phong thủy hút tài lộc

Đây là cách trang trí cây xanh cho phòng khách phổ biến nhưng nó vẫn mang đến không gian sống xanh nổi bật cho gia chủ. Một chậu cây Thiết Mộc lan to hay chậu cây Bàng singapore, chậu cây Lưỡi hổ cũng làm không gian phòng khách thêm ấn tượng.

Tạo khu vườn nhỏ mini trong góc phòng khách

Trang trí nhà đẹp cùng cây nội thất phòng khách hợp phong thủy hút tài lộc

Nếu phòng khách nhà bạn có một khoảng không gian trống ở góc tường, bạn có thể tạo một khu vườn nhỏ ở đó. Không nhất thiết phải trang trí cùng một loại cây hay loại chậu. Bạn có thể kết hợp những chậu nhỏ trên kệ và chậu lớn ở dưới sàn nhà sẽ rất độc đáo.

Tạo một bức tranh cây treo tường

Trang trí nhà đẹp cùng cây nội thất phòng khách hợp phong thủy hút tài lộc

Tranh cây treo tường là cách trang trí nhà đẹp độc đáo mới lạ. Bạn có thể lựa chọn những khung gỗ, khung nhựa hay ô đá vào kiến trúc bức tường để trồng cây trong đó. Lưu ý khi trồng cây bằng cách này, bạn nên chọn những loại cây dễ sống, trồng xen kẽ nhiều loại cây để tạo nên bức tranh cây độc đáo cho phòng khách thêm nổi bật.

Để trang trí cây nội thất cho phòng khách vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hợp yếu tố phong thủy là không khó. Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh cho bạn lựa chọn.

Thế giới cây xanh Megabiz Green hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về cách bố trí cây nội thất phòng khách. Mong rằng bạn sẽ đưa ra được một lựa chọn đúng đắn cho mình.

Thế giới cây xanh Megabiz Green chúc bạn có một không gian sống thoải mái và hài hòa với thiên nhiên.

Trả lời