Tuổi Tỵ hợp cây gì? Tổng hợp cây phong thủy cho tuổi Tỵ thêm may mắn tài lộc

Tuổi Tỵ hợp cây gì? là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm để gia tăng sự may mắn tài lộc. Hãy cùng thegioicayxanh.org khám phá ra lời giải đáp cho vấn đề trên, ngay trong nội dung bài viết sau đây.

Tổng quan về tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh năm 1912, 1972 là năm Nhâm Tý, mệnh Tang Đố Mộc( Mộc).

Người tuổi Tý sinh năm 1924, 1984 là năm Giáp Tý, mệnh Hải Trung Kim(Kim).

Người tuổi Tý sinh năm 1936, 1996 là năm Bính Tý, mệnh Giản Hạ Thủy(Thủy).

Người tuổi Tý sinh năm 1948, 2008 là năm Mậu Tý, mệnh Tích Lịch Hỏa(Hỏa).

Người tuổi Tý sinh năm 1960, 2020 là năm Canh Tý, mệnh Bích Thượng Thổ(Thổ).

Tuổi Tý là tuổi đứng đầu tiên trong 12 con giáp. Người tuổi Tý luôn lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống. Họ có thể vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn. Điểm mạnh của người tuổi Tý là có trực giác tốt, nhạy bén cùng trí tưởng tượng phong phú. Nhưng, người tuổi Tý lại không giỏi trong việc đưa ra quyết định một cách logic. Để hạn chế việc này thì người tuổi Tý nên chọn một số loại vật phẩm phong thủy đem lại may mắn và sinh tài lộc cho mình. Một trong số đó chính là trồng những chậu cây cảnh trong nhà, gần nơi làm việc của mình.

tuổi tý hợp cây gì

Tổng hợp cây phong thủy cho tuổi Tỵ thêm may mắn tài lộc

Tuổi Tý hợp với cây Kim tiền

Cây kim tiền có sức sống khỏe và tuổi thọ cao nên được xem là loại cây có tác dụng chiêu tài lộc trong phong thủy. Người tuổi tý trồng một chậu kim tiền trong nhà, đặt ở phòng khách hoặc nơi làm việc sẽ đem đến may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống và công việc. Khi đặt loại cây này nên đặt ở hướng Đông Nam sẽ thu hút tài lộc nhiều nhất. Do đó, khi chọn cây phong thủy cho tuổi Tý không thể bỏ qua loại cây kim tiền

Đa phần người tuổi Tý không giỏi trong quản lý tiền bạc, ít am hiểu về việc cần đầu tư tiền bạc vào đâu, nên thường không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Nhưng người tuổi Tý lại có ý thức tiết kiệm và tích lũy tiền bạc, chỉ cần thêm một chút may mắn và dũng cảm, họ có thể có cơ hội phát tài, phát lộc.

Để góp phần tăng vận may, tăng bản lĩnh đối với những thử thách về tài chính, một chậu cây kim tiền nhỏ trong nhà hay phòng làm việc là cần thiết đối với những người này.

Cây cảnh cho người tuổi Mậu Tý – mệnh Hỏa

Tuổi Tý hợp cây gì

Với người tuổi Mậu Tý thì loại cây hợp phong thủy nên là cây có màu đỏ, xanh lá vì theo quan niệm đỏ thuộc hỏa sinh kim nên sẽ mang lại nhiều vận may và điều tốt lành đến với gia đình của bạn. Những cây phong thủy nên trồng có thể kể đến chính là cây sung, cây phú quý, cây kim tiền, cây hồng môn, cây trúc, mai. Nên tránh mua những cây có màu xanh nước biển vì trong phong thủy màu xanh thuộc thủy nên khắc hỏa sẽ khiến cản trở vận may.

Cây cảnh cho người tuổi Canh Tý – mệnh Thổ

Người tuổi Canh Tý có mệnh thổ nên chọn những cây cảnh có màu nâu hoặc vàng thuộc hành thổ hoặc là những cây có màu đỏ thuộc hành hỏa vì hỏa sinh thổ nên giúp đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn. Những loại cây bạn nên chọn có thể là cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây hoa sứ vv. Tránh chọn những cây có màu xanh lá cây vì theo phong thủy những cây này thuộc hành mộc sẽ khiến may mắn và tài lộc đến ít hơn so với những màu sắc khác.

Cây cảnh cho người tuổi Nhâm Tý – mệnh Mộc

Một số cây cảnh phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho tuổi Nhâm Tý đó là: Tùng, trúc, cúc, mai, sung, phát tài, vạn tuế, thiên tuế, cây thanh tâm, tình yêu, trái tim, tùng la hán, sen nâu, ngọc bích, xương rồng tai thỏ, ngọc ngân, kim phát tài, kim ngân, cau tiểu trâm, đế vương…

Cây cảnh y cho người tuổi Giáp Tý – mệnh Kim

Loại cây nên chọn là những cây có màu trắng hoặc ghi và nâu hoặc vàng. Một trong số những cây mang lại may mắn cho tuổi này có thể kể đến như cây đế vương, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây cau nhật, cây cọ nhật. Tránh mua những cây có màu đỏ và xanh vì đỏ thuộc hỏa khắc kim và xanh thuộc thủy – kim sinh thủy.

Cây cảnh cho người tuổi Bính Tý – mệnh Thủy

Nên chọn những loại cây có màu xanh nước biển hoặc đen, trắng hoặc ghi đều là những những loại màu tương sinh với tuổi này. Cụ thể bạn có thể mua những cây như: Cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, cây lộc nhung, cây vạn niên tùng, sung, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan…

Trả lời