Vị trí đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ, nguyên tắc cần ghi nhớ để vượng tài lộc

Cây lưỡi hổ được nhiều người yêu thích trồng ở khắp nơi, đặc biệt trong phòng ngủ. Để cây phát huy được ý nghĩa phong thủy, bạn cần nắm được vị trí đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ thích hợp cho loài cây này nhé!

Vị trí đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, vì vậy không gian cần yên tĩnh, thoải mái và sạch sẽ. Việc lựa chọn cây cảnh đặt trong phòng ngủ cần chú  ý tuyệt không chọn những cây nhả khí cabonic vì như thế sẽ gây tổn hại cho sức khỏe, khiến bạn ngủ không ngon và ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của bạn. 

Khi đặt Cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ sẽ có tác dụng cải thiện không khí trong nhà. Lưỡi hổ là loại cây nội thất văn phòng có khả năng cải thiện oxy tinh khiết, giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn. Vì vậy trong phòng ngủ Cây Lưỡi Hổ có thể được đặt trên bàn hoặc gần cửa sổ để cải thiện không gian và giấc ngủ của con người. 

Ngoài ra, theo phong thủy đặt Cây Lưỡi Hổ trong phong ngủ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài và phát lộc. Nhiều cặp vợ chồng cho rằng Cây Lưỡi Hổ đặt trong phòng ngủ giúp cải thiện chuyện chăn gối, giúp vợ chồng hòa thuận và hạnh phúc hơn nhiều.

Vị trí đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ, nguyên tắc cần ghi nhớ để vượng tài lộc

Nguyên tắc cần ghi nhớ khi chọn vị trí đặt cây lưỡi hổ

Tránh đặt cây lưỡi hổ phòng tắm

Phòng tắm tối và ẩm thấp, ẩn chứa nhiều bụi bẩn, đó là điều cấm kỵ đối với cây lưỡi hổ.

Mặc dù là cây ưa bóng râm, và có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng nhưng phòng tắm luôn ẩm ướt nên sự phát triển của cây sẽ bị ảnh hướng, rễ cây dễ bị thối và nấm mốc.

Nhiều người nghĩ cây lưỡi hổ có thể lọc sạch không khí và đặt trong phòng tắm chỉ để khử mùi hôi. Tuy nhiên, nhà vệ sinh phải có đủ ánh sáng và phải thông gió tốt, do vậy đặt cây lưỡi hỗ ở phòng tắm là không phù hợp.

Không đặt cây lưỡi hổ ở vị trí cửa ra vào

Trong phong thủy, lưỡi hổ là một loại cây may mắn, đặt cây lưỡi hổ ở cửa có thể thuận tiện hút hết tài lộc và may mắn tụ vào cửa, khiến sinh khí tốt không vào được trong thời gian nhà.

Nhớ đừng đặt ở vị trí này, cũng như không đặt đối diện với cửa ra vào, vì nó sẽ cản đường tiền tài vào cửa, lợi nhiều hơn mất.

Trên đây là thông tin về vị trí đặt cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ tốt, hút tài lộc. Hi vọng bài viết hữu ích giúp mọi người kiến thức tổng quan về cây Lưỡi Hổ.

Trả lời