Vị trí nào đặt cây Kim Tiền? Mách bạn vị trí đặt cây Kim Tiền hợp nhất tiền bạc ùn ùn kéo đến

Cây Kim Tiền không chỉ giúp không gian căn nhà bạn trở nên sinh động hơn, mà loại cây này còn mang ý nghĩa sự giàu sang, tài lộc đúng như tên gọi của nó nếu đặt đúng vị trí. Vậy vị trí nào đặt cây Kim Tiền hợp phong thủy hút tài lộc? Bài viết dưới đây, Thế giới cây xanh Megabiz Green sẽ mách bạn vị trí đặt cây Kim Tiền đẹp mắt và hợp phong thủy nhất.

Ý nghĩa của cây Kim Tiền trong nhà theo phong thủy

Kim Tiền hay còn có tên gọi khác là Kim phát tài. Kim Tiền là loại cây cảnh có lá xanh đẫm và mọng nước, đồng thời đâm chồi, sinh sôi nảy nở phát triển rất nhanh. Nhiều người cho rằng  Kim Tiền là loại cây cảnh mang đến nhiều may mắn hàng đầu về phong thủy. Đây là loại cây có thể hợp với tất cả các bản mệnh của con người nên là lựa chọn số một của người chơi cây phong thủy. Ngoài ra, nếu đặt đúng hướng thì cây có thể chiêu tài lộc mang đến nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống cho gia chủ sở hữu.

Với ý nghĩa như vậy, nên cây Kim Tiền là món quà được yêu thích và lựa chọn hàng đầu làm quà tặng trong các dịp khai trương, thăng chức để gửi những lời chúc tốt nhất và may mắn đến cho người nhận.

Cây Kim Tiền hợp mệnh nào? Xét về mệnh thì hầu như các cung mệnh đều có thể bài trí cây này ở trong nhà, bàn làm việc gần mình. Tuy nhiên, các mệnh khác nhau thì cần có những lưu ý khác nhau như hướng, vị trí đặt cây Kim Tiền hợp và kết hợp thêm những màu sắc để gia tăng điều tốt, giảm sự rủi ro xuống thấp nhất.

vị trí đặt cây kim tiền hợp phong thủy
Cây Kim Tiền nếu đặt đúng vị trí có thể gia tăng tài lộc

Vị trí nào đặt cây Kim Tiền để hợp phong thủy

Cây Kim Tiền là cây mang ý nghĩa phong thủy lớn, giúp gia tăng tài lộc, tiền tài cho gia chủ. Vì thế, người sở hữu nên bài trí trong không gian sống và làm việc hợp lý để thuận lợi về mặt kinh tế hơn. Dưới đây là vị trí đặt cây Kim Tiền tốt nhất.

Vị trí đặt cây Kim Tiền ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam

Theo phong thủy cây Kim Tiền thuộc mạng Mộc. Và hướng Đông Nam, hướng Nam là hướng tốt nhất cho mệnh này. Nên căn cứ vào vị trí của không gian bài trí, văn phòng làm việc, phòng khách sẽ xem hướng chính để đặt cây.

Tùy thuộc kích cỡ của cây mà bạn chọn cây Kim Tiền đặt ở đâu để vừa tốt cho phong thủy vừa tạo cảnh quan đẹp mắt. Nếu cây nhỏ nên đặt trên bàn học, bàn làm việc hoặc cây lớn đặt ở trước cửa, bậc thềm hoặc dọc hành lang đều được.

Đặt cây ở nơi quyết định đường tài lộc đi vào

Vị trí đặt cây Kim Tiền hợp phong thủy thường được chọn là ở phòng làm việc, đây là nơi giúp người sở hữu có nhiều đối tác, mối làm ăn, qua đó tiền bạc cũng thu về nhiều hơn.

Ngoài văn phòng làm việc thì phòng khách cũng là vị trí khá quan trọng. Đây là vị trí tiếp đón khách, mối quan hệ được rộng mở và thuận lợi. Do đó, một chậu cây Kim Tiền đặt tại phòng khách là một gợi ý lý tưởng.

Đặt cây Kim Tiền ở nơi có nhiều ánh sáng

Cây Kim Tiền là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước vừa đủ cũng như cung cấp đủ ánh sáng cho cây là được. Nhưng cần lưu ý không nên để cây tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều. 

Trồng cây Kim Tiền trong nhà không chỉ là thanh lọc không khí mà còn là tăng vượng khí, thần tài vào. Vì thế, cũng phải dành chút thời gian mỗi ngày để chăm cây. Cây phát triển xanh tốt mới có thể giữ được túi tiền ngày càng to hơn.

Xem thêm: TOP 5 loại cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc giàu sang phú quý.

Những lưu ý khi đặt cây Kim Tiền theo vị trí hợp phong thủy

Kim Tiền là loại cây văn phòng, cây nội thất khá được ưa chuộng bởi mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Xong nó cũng có mặt hại là lá Kim Tiền có thể gây độc nếu ăn phải, nên những gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý tránh tầm với của trẻ

Khi chọn vị trí đặt cây nên chú ý đến yếu tố thẩm mỹ của toàn không gian, quay mặt xấu vào trong và trưng bày mặt đẹp ra ngoài.

Qúa trình chăm sóc cây Kim Tiền cần chú ý bón phân định kỳ, tưới nước và tỉa lá vàng thường xuyên để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ sự phát triển sinh trưởng của cây.

Hy vọng bài viết giúp bạn biết vị trí nào đặt cây Kim Tiền hợp phong thủy để thu hút tài lộc. Hoặc liên hệ với Thế giới cây xanh Megabiz Green để được tư vấn nhé!

Trả lời