Thiết Mộc Lan hợp tuổi gì để chọn đúng cây hút may mắn tài lộc

Thiết Mộc Lan là loại cây cảnh được rất nhiều người Việt ưa chuộng. Cây Thiết Mộc Lan không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp mà còn  ý nghĩa phong thủy mang lại cát tường của nó. Vậy Thiết Mộc Lan hợp tuổi gì? mệnh gì? Cùng Thế giới cây xanh Megabiz Green tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan?

Theo phong thủy, Thiết Mộc Lan là loại cây mang nhiều may mắn cho gia chủ về tài lộc cũng như tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa, bởi đây là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến cho gia chủ sở hữu. Nếu đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, Thiết Mộc Lan đại diện cho hành Mộc, có ý nghĩa đem may mắn đến cho gia chủ.

Do đó, rất nhiều người trồng Thiết Mộc Lan làm cảnh ở ngoài vườn, trong nhà hoặc làm cây cảnh văn phòng nhằm tạo môi trường trong lành, xanh mát và trang trí cho cảnh quan thêm đẹp. Ngoài công dụng đơn thuần trên, cây còn đem lại không gian phong thủy cực kỳ tốt cho gia chủ. 

Thiết Mộc Lan là loại cây có đặc tính nổi bật đâm chồi lá mới tại vị trí nhánh, thân cây bị cắt. Chính những chồi cây – nhánh mới ra này tượng trưng cho may mắn tài lộc cơ hội phát tài đến với người trồng trong thời gian sắp tới. Chính vì vậy, cây còn được gọi là cây phát tài vì lẽ đó.

Khi mua Thiết Mộc Lan, người ta thường tính theo số cành hoặc chậu. Ví dụ: 2 cành tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu, 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc, 5 cành đại diện cho sức khỏe, 8 cành mang lại phát tài phát lộc còn 9 cành là hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào, thời vận tốt đẹp cho gia chủ… Do đó, khi mua Thiết Mộc Lan về trồng, bạn hãy dựa theo những ý nghĩa này mà có thể lựa chọn số lượng tùy vào mong muốn, ước nguyện của bản thân.

Cây Thiết Mộc Lan hợp tuổi gì?

Thiết Mộc Lan khiến nhiều người chọn làm vật trang trí, trồng trong nhà hoặc nơi làm việc nhờ khả năng thanh lọc không khí của cây. Thiết Mộc Lan có khả năng loại bỏ các loại độc tố gây ô nhiễm giúp không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái, thư thái và dễ chịu. Ngoài ra Thiết Mộc Lan cũng hút chất độc không tốt cho sức khỏe như benzene, toluene, formaldehyde.

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Thiết Mộc Lan thuộc mệnh Mộc và có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa do Mộc sinh Hỏa, nên cây Thiết Mộc Lan thích hợp với gia chủ thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Những gia chủ mệnh Mộc có ngày sinh rơi vào các năm 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003,…

Các gia chủ mệnh Hỏa thì có ngày sinh trong các năm gồm: 1948 – 2008, 1949 – 2009, 1986, 1987, 1964, 1965, 1978, 1979, 1956 – 2016, 1957 – 2017,…

Trên đây là những chia sẻ chi tiết cho câu hỏi “cây Thiết Mộc Lan hợp tuổi gì?”. Chắc chắn với những chia sẻ trên bạn sẽ có được câu trả lời chi tiết cho mình. Theo đó, ngoài dùng cây Thiết Mộc Lan để giúp tăng tài vận, may mắn của mình.

Bạn muốn sở hữu những chậu Thiết Mộc Lan đẹp, hợp tuổi, giá rẻ – Thế giới cây xanh Megabiz Green chính là nơi giúp bạn thỏa mãn về chậu Thiết Mộc Lan như vậy.
Nguồn: thegioicayxanh.org

Trả lời