Ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì, mệnh gì hợp để mang lại nhiều may mắn

Ngũ gia bì là loại cây cảnh rất được ưa chuộng, đây là cây phong thủy với ý nghĩa đem đến nhiều tài lộc, giữ tiền tài và gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Cùng thegioicayxanh.org tìm hiểu thêm về ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì và các mệnh hợp qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là loại cây cảnh xanh tốt quanh năm, rất dễ trồng và chăm sóc, có thể sinh trưởng được trong điều kiện bán râm hoặc dưới ánh đèn huỳnh quang. Cây được rất nhiều người ưa chuộng trồng trong gia đình và làm cây văn phòng.

Cây thường được đặt trồng trong chậu ở ban công, góc phòng mang lại không gian xanh tươi và mang lại cảm giác thư thái cho người trồng. Ngoài ý nghĩa tạo môi trường xanh mát, cây ngũ gia bì còn được coi như sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình để được hòa thuận, gia đình êm ấm hơn. 

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì có thể giúp gia chủ phát triển sức mạnh bền vững, củng cố được tiền bạc, ổn định tài vận, giữ được tiền tài. Cây là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng mà bất kỳ người nào cũng mong muốn có được. 

Lá ngũ gia bì hình xòe rộng như bàn tay với ý nghĩa hứng lộc trời cho, ôm lấy của cải mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tham khảo thêm: Đặc điểm cây ngũ gia bì

ý nghĩa phong thủy cây ngũ gia bì

Ý nghĩa khi cây ngũ gia bì ra hoa

Ngũ gia bì trồng làm cây nội thất, cây văn phòng trong nhà nên hiếm khi ra hoa. Nếu cây ngũ gia bì trồng trong nhà ra hoa bạn có thể vui mừng bởi nó báo hiệu ý nghĩa tốt đẹp. Hoa của ngũ gia bì xuất hiện báo hiệu sự may mắn và sự thịnh vượng sẽ đến cho gia chủ. Những chùm hoa ngũ gia bì nhỏ tượng trưng cho sự nảy nở sinh sôi, hoa khi mới nở có màu trắng sau ngả vàng nên có ý nghĩa đem tài lộc vào nhà. Do đó, nếu trồng ngũ gia bì trong nhà mà thấy cây có hoa hãy vui mừng vì đây là một dấu hiệu tốt lành.

Về cách chăm sóc để cây ngũ gia bì ra hoa người trồng cần lưu ý đảm bảo cây ngũ gia bì có không gian phát triển tốt gồm các yếu tố đất, nước, ánh sáng. Đây chính là lý do cây ngũ gia bì thường chỉ ra hoa khi được trồng trong đất và cây phát triển khá to.

Ngũ gia bì hợp mệnh nào?

Cây nội thất có tác dụng tốt cho gia chủ, trang trí nhà cửa, lọc sạch không khí nên ai cũng có thể trồng loài cây ngũ gia bì này, nên phù hợp với hầu hết các tuổi của 12 con giáp, trong đó đặc biệt những bản mệnh sau:

Người mệnh Kim, Thủy: Với 2 mệnh này thì để bổ trợ tốt nhất người mệnh Kim nên chọn chậu cây có màu nâu đất tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Mệnh Thủy là màu của chậu cây màu vàng, trắng tương ứng với mệnh Kim (Kim sinh Thủy).

Người mệnh Mộc: Cây ngũ gia bì người mệnh Mộc trồng thì phong thủy thịnh vượng.

Người mệnh Hỏa, Thổ: Người mệnh Hỏa nên trồng nhiều cây xanh (Mộc sinh Hỏa). 

Để cây phát triển và sinh trưởng tốt cũng như phát huy  ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì thì vị trí đặt cây cũng cần được chú ý.

Vị trí đặt cây ngũ gia bì hợp phong thủy

Cây ngũ gia bì đặt ở nơi có vị trí ánh sáng và nhiệt độ thích hợp sẽ giúp cây phát triển xanh tốt quanh năm và vượng phong thủy.

Đặt cây ngũ gia bì tại mặt tiền, đại sảnh: Ngũ gia bì dạng khóm cây lớn xanh tốt quanh năm, bạn có thể đặt trang trí khu mặt tiền tại những tòa nhà văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại để chiêu tài tấn lộc, tỏ lòng mến khách và đón giữ tiền tài.

Đặt cây ngũ gia bì tại cửa sổ, ban công: Thanh lọc không khí, giảm nhiệt nắng nóng mang lại cảm giác thư thái trong lành. Cây còn góp phần trang trí nội ngoại thất xanh mát hiện đại.

Đặt cây ngũ gia bì trên bàn làm việc: Cây cảnh để bàn trang trí giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi, cung cấp thêm oxy giúp làm việc hiệu quả.

Đặt cây ở bồn cây sân vườn: Tạo tiểu cảnh hòa hợp với thiên nhiên, trang trí ngoại thất chào đón khách đến thăm.

Ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì mang đến nhiều điều tốt đẹp cho người trồng. Bạn có thể tham khảo thêm những loại cây cảnh văn phòng, cây nội thất tại thegioicayxanh.org – website chuyên cung cấp thông tin các loại cây cảnh, vị trí đặt cây, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây hiệu quả.

Tham khảo thêm: Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Trả lời