Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của cây hồng môn nhất định bạn phải biết

Cây hồng môn là loại cây không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều ý nghĩa. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn ý nghĩa phong thủy cây hồng môn nhé!

Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của cây hồng môn

Cây Hồng Môn có kiểu dáng nhỏ nhắn xinh xắn nên thường được chọn đặt trên bàn làm việc rất đẹp mắt. Bạn có thể trồng trong chậu sứ nhỏ hoặc bình thủy tinh với hình thức trồng thủy sinh để lộ bộ rễ và thân lá tuyệt đẹp. Vẻ đẹp hài hòa của cây hồng môn mang đến cho không gian nổi bật, sinh động và tươi vui hơn rất nhiều. Đây chính là ý nghĩa đầu tiên mà Cây Hồng Môn đem đến cho bạn khi trồng.

Cây Hồng Môn có hoa nhiều màu như đỏ và hồng, đây là gam màu hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Nên nếu thuộc hai mệnh Thổ hoặc Hỏa trồng cây Hồng Môn trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi và tiền tài cho gia chủ.

Nếu đặt Cây Hồng Môn trên quầy lễ tân hay bàn thu ngân trong khách sạn, văn phòng, nhà hàng, quán ăn sẽ tạo không khí làm việc hứng khởi, giảm stress, tăng hiệu quả công việc, đồng thười kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên.

Cây Hồng Môn có hoa hình trái tim nên đây còn là cây cảnh tượng trưng cho tình yêu bền vững.

Ngoài ý nghĩa phong thủy Hồng Môn còn có tác dụng trang trí với khả năng thanh lọc không khí cực kỳ hiệu quả. Những chiếc lá dầy, to bản có khả năng hấp thụ xylen, benzene, formandehit là những chất độc gây ra nhiều bệnh cho con người đặc biệt là với hệ hô hấp, thậm chí cả ung thư. 

Cây Hồng Môn mang nhiều ý nghĩa phong thủy vừa giúp thanh lọc không khí, vừa cải thiện không gian trong nhà, trong văn phòng và đem lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt đối với người mệnh Thổ và mệnh Hỏa loại cây cảnh này được xem là bùa hộ mệnh, hỗ trợ cho hai mệnh này rất nhiều trong cuộc sống. Bạn có thể đặt một chậu Cây Hồng Môn nhỏ trên bàn làm việc để gia tăng may mắn và tài lộc nhé!

Cây hồng môn hợp tuổi nào?

Chiếu theo mệnh hợp với cây hồng môn phía trên, bạn có thể tìm được ra các tuổi hợp với loại cây này. Cụ thể tuổi hợp cây hồng môn mệnh Hỏa:

Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987): mệnh Lư Trung Hỏa

Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995): Sơn Đầu Hỏa

Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009): Tích Lịch Hỏa

Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017): Sơn Hạ Hỏa

Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965): Phú Đăng Hỏa

Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979): Thiên Thượng Hỏa

Trên đây là ý nghĩa phong thủy của cây Hồng Môn mà Thế giới cây xanh Megabiz Green chia sẻ, hy vọng giúp bạn hiểu hơn về cây Hồng Môn để lựa chọn cho mình loại cây phù hợp nhất.

Trả lời