Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai là loại cây có sức sống mãnh liệt. Loại cây này mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt được nhiều người ưa chuộng. Vậy ý nghĩa phong thủy cây tùng bồng lai là gì? Cùng Thế giới cây xanh megabiz green tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa phong thủy của cây tùng bông lai

Cây tùng bồng lai có tên khoa học là Podocarpus macrophyllus. Cây có nguồn gốc từ vùng California của nước Mỹ. Tùng bồng lai có dáng đẹp nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng trang trí trong nhà. 

Cây tùng bồng lai thích hợp sống trong mọi điều kiện, nên là cây đại diện cho sự kiên cường, bền bỉ, không ngại đối mặt với khó khăn, thử thách. Thân và lá cây biểu thị cho sự hiên ngang, không cúi đầu trước giông bão. 

Theo quan niệm, tùng bồng lai được xem là cây đại diện cho những phẩm giá của người quân tử, được nhiều gia đình quyền quý chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà.

Theo phong thuỷ, tán lá của cây tùng bồng lai xum xuê và tươi xanh ngụ ý mang lại tài lộc, điềm may và xum vầy cho gia chủ. 

ý nghĩa phong thủy cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai hợp mệnh gì? tuổi gì?

Mang dáng dấp của một cây đại thụ thu nhỏ, cây tùng bồng lai như đại diện cho rừng cây, hợp với người tuổi Thân. Gia chủ tuổi này trồng cây tùng bồng lai được coi như có quý nhân phù trợ, giúp gia chủ có được tài lộc, hạnh phúc. 

Người tuổi Thân rất tháo vát, dễ đạt thành công trong công việc nhưng họ lại là những người không biết cách giữ tiền. Trồng tùng bồng lai sẽ giúp cho người tuổi Thân tích tụ được tiền của, biết nắm bắt cơ hội. 

Cây tùng bồng lai hợp với những người thuộc mệnh Kim, mệnh Hoả và mệnh Mộc. Những người mệnh này trồng tùng bồng lai thì sẽ gặp thuận lợi trong công việc, có quý nhân phù trợ, làm ăn phát tài. 

Hướng dẫn cách chăm sóc cây tùng bồng lai

Với hình dáng nhỏ nhắn nhưng tùng bồng lai lại thuộc loại cây dễ sống và thích nghi với môi trường tốt. Nên, quá trình chăm sóc cây không cần quá tỉ mỉ. Chỉ cần chăm sóc theo các bước dưới đây:

– Nhiệt độ

Cây tùng bồng lai sống được nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên tốt nhất vẫn giữ nhiệt độ xung quanh cây giao động ở mức nhiệt độ phòng từ 20-30 độ C. Ở nhiệt độ thích hợp, cây tùng bồng lai sẽ sinh trưởng tốt và ít bị bệnh. Nếu đặt cây trong phòng có điều hòa, hãy mang cây ra ngoài nắng một lúc là đủ.

– Ánh sáng

Cây tùng bồng lai sống được cả ngoài trời và trong nhà. Nhưng cần lưu ý không đặt cây tại khu vực ánh nắng gay gắt. Trường hợp cây trồng tại khu vực ít ánh sáng, vào buổi sáng bạn chỉ cần cho cây phơi nắng khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày vào 7-9h sáng.

– Đất trồng

Trộn các loại mùn cưa, xơ dừa hoặc vỏ trấu để tăng thêm thành phần dinh dưỡng cho đất. Bên cạnh đó, cần lưu ý bón phân định kỳ hàng năm để cây có đủ dưỡng chất. Nếu trồng cây trong chậu nhỏ, thay đất là giải pháp nhanh gọn và tiện lợi.

– Cách tưới nước

Rễ của cây tùng bồng lai có thể bị thôi, hỏng nếu bị ngập nước. Do đó,  bạn không nên tưới nước quá nhiều cho cây. Mỗi ngày chỉ cần tưới một lần bằng phương pháp phun sương để đảm bảo đủ độ ẩm cho đất.

Trả lời