Ý nghĩa và vị trí đặt cây cây thiết mộc lan chuẩn theo phong thủy

Cây thiết mộc lan là loại cây phong thủy được rất nhiều người mua hiện nay với ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ được trưng trong nhà, văn phòng, cửa hàng kinh doanh.

Cây Thiết Mộc Lan hay còn có tên gọi khác là cây phát tài hay cây phất dụ. Đây là loại cây cảnh thân gỗ, nhiều lá có nguồn gốc từ Tây Phi. Điểm nổi bật của loại cây cảnh này chính là khi bị căt ngang, chồi non sẽ mọc ra nhiều xung quanh vị trí cắt.

Ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan

Theo phong thủy Thiết Mộc Lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc, tiền bạc nhất là khi cây ra hoa báo hiệu tiền tài sắp tới. Người ta quan niệm rằng đặt 1 chậu cây Thiết Mộc Lan vào 1 góc phòng để kích thích và phát ra năng lượng cho toàn bộ không gian của ngôi nhà. 

Ý nghĩa và vị trí đặt cây cây thiết mộc lan chuẩn theo phong thủy

Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan còn dựa vào số cành trong chậu. Do đó, khi mua cây tùy thuộc vào mong muốn mà có thể lựa chọn số cành cho phù hợp như:

  • Loại 2 cành: Biểu tượng của sự trọn vẹn và may mắn trong tình yêu, mọi điều như ý.
  • Loại 3 cành: Tượng trưng cho sự hạnh phúc.
  • Loại 5 cành: Biểu tượng của sức khỏe.
  • Loại 8 cành: Đại diện cho sự phát tài, phát lộc.
  • Loại 9 cành: Tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn, thời vận tài lộc tốt đẹp, dồi dào.

Cây Thiết Mộc Lan không chỉ dừng lại ở mặt phong thủy mà nó còn có khả năng giúp thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt, nhằm bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Lựa chọn cây có dáng vóc đẹp là điều đương nhiên, tuy nhiên thì việc tìm hiểu và lựa chọn vị trí thích hợp sẽ càng làm tăng giá trị và ý nghĩa của cây.

Vị trí đặt cây Thiết Mộc Lan mang đến may mắn tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt cây Thiết Mộc Lan thích hợp là hường Đông Nam thuộc hành Mộc vì nó sinh ra nhiều vượng khí. Đặt theo chương Bắc (hành thủy) giúp cuộc sống may mắn, thuận lợi và thành công hơn. Tuy nhiên, cần trành hường Tây, Tây Bắc (hành Kim).

Ngoài ra cần chú ý đến vị trí đặt cây ở nơi thoáng mát, có khả năng hấp thụ được một phần ánh sáng tự nhiên. Tránh những nơi có mùi, quá gần máy sưởi, máy lạnh, nơi bí bách, bi che chắn khí tốt.

Ý nghĩa và vị trí đặt cây cây thiết mộc lan chuẩn theo phong thủy

Gợi ý một số vị trí tốt trong nhà

  • Phòng khách: Được coi là vị trí tài lộc trong nhà. Do đó, việc đặt  chậu Thiết Mộc Lan trong phòng khách bên cạnh mang ý nghĩa phong thủy, rước tiền tài, may mắn cho gia chủ, nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Hành lang: Bạn có thể tận dụng khoảng trống khuôn viên nhà đặt cây. Điều này nhằm tạo cảm giác thoáng mát, không gian rộng rãi hơn. Đồng thời sẽ giúp thanh lọc không khí, mang lại sức khỏe cho gia chủ.
  • Bàn làm việc: Lựa chọn những loại cây Thiết Mộc Lan mini đặt trên bàn sẽ giúp tăng thêm vượng khí có lợi cho sự nghiệp và công danh của bạn.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa phong thủy cũng như vị trí đặt Thiết Mộc Lan. Hy vọng giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn một cây đẹp, tươi tốt để trang trí nhà cửa đồng thời mang lại nhiều may mắn cho bản thân.

Bạn đang muốm tìm cây Thiết Mộc Lan đẹp, tươi tốt để trang trí nhà cửa, văn phòng.  Thế giới cây xanh có thể hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những ý nghĩa và tác dụng của những cây cảnh này.

Trả lời